3 yếu tố của tủ bếp gỗ đẹp hiện đại làm phòng bếp thêm tiện dụng

Để có thể là 1 căn bếp hiện đại thì chúng sẽ cần phải đạt được 3 tiêu chí cơ bản sau đó là phải thuận tiện khi nấu nướng, có khoa học và phải có sự đẹp mắt của không gian bếp. Đồng thời phải tạo được cảm hứng cho các bà nội trợ mỗi khi nấu bữa ăn cho gia đình. Vậy nên để thiết kế được 1 căn bếp như vậy thì cần phải dựa vào 3 yếu tố hàng đầu sau đây.

3 yếu tố quan trọng khi sử dụng tủ bếp gỗ đẹp hiện đại giúp phòng bếp tiện dụng hơn

2

1.Chất liệu và kiểu dáng của tủ bếp gỗ đẹp hiện đại phải phù hợp với không gian bếp

Có rất nhiều chất liệu để làm nên 1 tủ bếp mà bạn có thể lựa chọn, và điều này đã xảy ra tạo nên 1 vấn đề đó là chất liệu đó phải phù hợp với không gian kiến trúc chung của căn bếp cũng như toàn tổng thể ngơi nhà. Nếu là tủ bếp gỗ đẹp hiện đại như xoan đào hay sồi… thì chúng thường sẽ mang lại cảm giác ấm cúng và sang trọng, phù hợp với nhưng kiểu trang trí cổ điển.

Và ngược lại là các vật liệu khác như acrylic, veneer, laminate… chúng sẽ có nhiều màu sắc hơn và mang lại 1 cảm giác hiện đại, gọn gàng và sạch sẽ cho căn bếp.

Đi cùng với chất liệu thì cũng có rất nhiều kiểu dáng rất phổ biến hiện nay của tủ bếp như chữ I, chữ L, chữ U hay chữ G… mỗi loại hình dáng của tủ bếp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và sẽ phù hợp với các diện tích không gian rộng – hẹp của từng căn bếp.

Chẳng hạn như đối với các tủ bếp gỗ chữ L thì chúng sẽ cho bạn tận dụng được mọi không gian góc 1 cách tối đa và hiệu quả nhất thì dối9 với những chiếc tủ bếp chữ I thì lại sẽ được thiết kế theo 1 xu hướng giúp cho các đồ vật nội thất phòng bếp xích lại gần nhau hơn. Và để làm cho 1 căn bếp rộng rãi và hiện đại thì không còn 1 sự lựa chọn nào có thể tuyệt vời hơn là tủ bếp gỗ chữ U.

3

Mặt khác thì tù bếp gỗ chữ U có thể sử dụng 1 cánh của mình để biến đổi thành 1 quầy bar nhỏ, tạo thành 1 không gian thư giản ngay trong chính căn bếp của bạn, thật tuyệt đúng không nào. Điều này chỉ có duy nhất mình tủ bếp chữ U làm được mà thôi.

2.Sử dụng những phụ kiện thông minh kết hợp với tủ bếp gỗ đẹp hiện đại

Một yếu tố khác không kém góp phần tạo nên 1 căn bếp có khoa học và tiết kiệm diện tích đi kèm với các tủ bếp gỗ sồi trắng đó chính là hệ thống phụ kiện tủ bếp thông minh. Có thể là điều này trước đây rất ít người để ý tới nhưng giờ thì bạn không thể xem nhẹ vai trò của chúng được. Nhưng loại phụ kiện này có vai trò chẳng hạn như là nơi để bắt đĩa, các dụng cụ nấu nướng, cũng như tay nâng cửa, các ray kéo trước… Và chúng sẽ là những thứ hỗ trợ cực kì đắc lực cho các bà nội trợ.

4

Và với các loại phụ kiện thông minh mang rất nhiều chức năng trong 1 món đồ thì những người nội trợ sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong việc sử dụng hay vệ sinh chúng.

Không những vậy mà các phụ kiện thông minh cũng sẽ cần được lựa chọn kỹ vị trí lắp đặt chúng để có thể đảm bảo được tính chú đáo sao cho có thể vừa tầm với của người nội trợ nhất cũng như tiết kiệm tối đa không gian, diện tích và tạo nên 1 không gian bếp ngăn nắp, khoa học.

Ví dụ chẳng hạn như giá để bát đĩa sẽ được lắp đặt sao cho nằm trong tầm với vừa phải cùng với tay nâng trợ lực sẽ khiến cho việc mở cách tủ trên cao sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết hoạc có thể lắp đặt thêm hệ thống đèn tự động trong cửa tủ để giúp tiết kiệm điện…

3.Chú ý tới vùng tam giac hữu dụng trong việc kết hợp tủ bếp gỗ đẹp hiện đại

Khu tam giác hữu dụng (kitchen work triangle) là 1 trong những thuật ngữ kinh điển trong việc thiết kế tủ bếp gỗ xoan đào. Đây chính là vùng tam giác được tạo nên bởi ba thiết bị bếp quan trọng bật nhất trong nhà bếp đó chính là bếp nấu, tủ lạnh và chậu rửa.

1

Và theo 1 nghiên cứu gần đây, quãng đường đi của người nội trợ trong nhà bếp có thể lên tới hàng nghìn cây số mỗi năm. Chính vì vậy mà ý nghĩa ứng dụng của tam giác hữu ích chính là việc sắp xếp lại vị trí của ba thiết bị này 1 cách hợp lý và vừa vặn nhất có thể để người dùng với 1 mục dích là tối ưu hóa các bước di chuyển trong bếp và thời gian nấu nướng.

Theo như thông thường thì người ta sẽ thiết kế nhà bếp theo kiêu bồn rửa, bếp nấu và tủ lạnh sẽ được đặt thành 1 hình tam giác với độ rộng 1,2m đến 2,7m mỗi bên. Và theo thiết kế này sẽ góp phần làm giảm đi số bước chân di chuyển giữa các thiết bị gia dụng chính trong khi vẫn đảm bảo khu vực nấu nướng vẫn gọn gàng, làm cho việc nấu nướng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Sau khi sắp xếp thành công tam giác hữu dụng thì các vật dựng trong bếp cũng sẽ cần phải được phân phối vào đúng vị trí của những đồ dùng nãy. Ví dụ như lò vi song sẽ được đặt trong khoảng từ tủ lạnh tới chậu rửa hoặc đến bếp, lò nướng thì được đặt trong khu vực gần bếp nấu và chậu rửa…

Liên hệ với Cửa hàng đồ gỗ Tâm Thu

Địa chỉ: 303 Lê Trọng Tấn,P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Email: dogotamthu@gmail.com

Tư Vấn Bán Hàng (8h – 21h hàng ngày) 0919.892.677 0906.875.815