Kinh nghiệm bố trí các ngăn tủ bếp hợp lý

[vc_row full_width=”” parallax=”” parallax_image=””][vc_column width=”1/1″][vc_column_text css=”.vc_custom_1524835430528{margin-top: -20px !important;}”][vc_row full_width=”” parallax=”” parallax_image=””][vc_column width=”1/1″][vc_column_text css_animation=””] [/vc_column_text][vc_column_text]

Nội dung trang:

[/vc_column_text][vc_column_text]

Kinh nghiệm bố trí các ngăn tủ bếp hợp lý

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row full_width=”” parallax=”” parallax_image=””][vc_column width=”1/1″][vc_column_text css_animation=””]

Về cơ bản, khu vực bếp được chia thành 5 khu vực nhỏ, và dựa vào đó để chúng ta chọn lựa cách sắp xếp sao cho tận dụng tối đa công năng từng khu vực, quan trọng hơn là kết hợp các khu vực lại theo tính liên hoàn để giúp công việc nội trợ an nhàn hơn.

Giới thiệu 5 khu vực bếp

5-khu-vuc-bep

Đó là: Thực phẩm – Đồ dùng – Rửa – Soạn – Nấu

Và việc sắp xếp như hình trên là tiêu chuẩn mà cả người Việt, cũng như quốc tế kiểm chứng hợp lý, dựa trên quỳ trình chế biến trong bếp:

quy-trinh-che-bien

[/vc_column_text][vc_column_text]

Khu vực chứa thực phẩm

Đây là nơi lưu trữ lương thực thực phẩm như gạo, đồ hộp, đồ khô, các đồ đông lạnh. Do vậy, thường khu vực này có thiết kế tủ đồ khô, và tủ lạnh. Các phụ kiện đi kèm như khay đồ khô, thùng gạo,…

Tủ đựng đồ khô có thể thiết kế kiểu cánh mở hoặc ray trượt như sau:

tu-bep-go-ms-15-c

Hoặc:

tu-bep-go-ms-9-e

Hoặc dạng trượt:

tu-dung-do-kho[/vc_column_text][vc_column_text]

Khu vực để đồ dùng bát đĩa

Khu vực này dùng để cất giữ các loại như: thìa, nĩa, bát đĩa. Cũng có thể dùng để lưu giữ các đồ lặt vặt gia đình như bút, giấy…

tu-dung-chen-bat

Hoặc dạng cánh mở:

tu-dung-chen-bat-2[/vc_column_text][vc_column_text]

Khu vực rửa

Khu vực này dùng để rửa sạch, rã đông, rửa bát chén. Thường được bố trí ngay trên đường ống nước cấp và xả.

Nằm ở tủ bếp dưới là chuậ rửa, phía trên đó là kệ úp chén bát cho ráo nước, thiết kế của cánh tủ đa số kiểu pít tông.

ke-up-chen[/vc_column_text][vc_column_text]

Khu vực soạn

Đây là một khu vực làm việc chính của tủ bếp. Hầu hết công việc chuẩn bị đồ ăn ở đây, các dụng cụ chế biến đặt ở đây như dao, thớt, máy xay …

Kệ cất xoong nồi:

tu-de-xoong-noi

Kệ để dao thớt:

tu-de-dao-thot[/vc_column_text][vc_column_text]

Khu vực nấu

Việc bố trí bếp và hút mùi ở khu vực này là điều hiển nhiên. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên thiết kế các hộc nhỏ kế bên chứa gia vị, để thuận tiện cho nấu nướng.

may-hut-mui

Kệ gia vị:

ke-gia-vi[/vc_column_text][vc_column_text]

Bố trí không gian tủ bếp chữ U và G

Cùng tham khảo thêm sắp xếp không gian bếp chũ U và G nhé!

bo-tri-bu-bep-hinh-chu-U

bo-tri-bu-bep-hinh-chu-G

Cùng khám phá hình ảnh thực tế các khách hàng của Tâm Thu bố trí không gian tủ bếp tại đây[/vc_column][/vc_row]

Các Bài Viết Khác:

[vc_masonry_grid post_type=”post” max_items=”-1″ style=”all” items_per_page=”10″ show_filter=”” element_width=”3″ gap=”5″ orderby=”date” order=”DESC” filter_source=”category” filter_style=”default” filter_align=”center” filter_color=”grey” filter_size=”md” button_style=”rounded” button_color=”blue” button_size=”md” arrows_design=”none” arrows_position=”inside” arrows_color=”blue” paging_design=”radio_dots” paging_color=”grey” loop=”” autoplay=”-1″ item=”2570″ grid_id=”vc_gid:1522907384120-6e6d27be21106d3cede4126d5c2df999-2″ taxonomies=”122″]

Đánh giá chất lượng bài viết

Bấm vào dấu sao

Điểm trung bình / 5. Tổng phiếu:

Comments are closed.