Kinh nghiệm lựa chọn mẫu tủ bếp sử dụng bền lâu

Tủ bếp không chỉ là vật dụng thường ngày trong gia đình mà còn là người bạn thân thiết của các bà nội trợ. Tủ bếp ngày nay được đa dạng về mẫu mã và chất liệu do đó khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn trước đây. Có rất nhiều loại tủ bếp đang được bày bán trên thị trường như tủ bếp gỗ tự nhiên, tủ bếp gỗ công nghiệp, tủ bếp nhôm,…Trong đó, tủ bếp gỗ tự nhiên vẫn là loại tủ bếp đang được ưa chuộng nhiều nhất.

Phân biệt giữa tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp là 2 loại tủ bếp đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng chưa biết phân biệt giữa tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp. Trong bài viết này, Đồ gỗ Tâm Thu sẽ cùng bạn tìm hiểu cách phân biệt giữa tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp.

tu-bep-go-dep

Tủ bếp gỗ tự nhiên

Tủ bếp gỗ tự nhiên là loại tủ bếp gỗ làm 100% từ tự nhiên. Tủ bếp gỗ tự nhiên có ưu điểm là chúng có thể mang lại vẻ tươi mới và vẻ đẹp cho căn nhà. Gỗ tự nhiên còn là vật liệu gỗ bền theo thời gian và đẹp hơn gỗ công nghiệp do có sự kết hợp tự nhiên và hài hòa giữa các vân gỗ. Các loại gỗ tự nhiên đang được ưa chuộng nhất hiện nay là tủ bếp gỗ sồi, tủ bếp gỗ xoan đào,…

Ngoài ra, tủ bếp gỗ tự nhiên cũng mang đến sự đa dạng trong thiết kế nội thất. Mọi vân gỗ thường khác nhau mang đến nét đặc trưng trong từng chiếc tủ bếp. Cũng giống như vân tay của mỗi người, vân gỗ không giống nhau do đó những người am hiểu về gỗ tự nhiên sẽ nhận diện được từng loại gỗ.

tu-bep-go-tu-nhien

Tủ bếp gỗ tự nhiên

Hiện nay, rất nhiều khách hàng ưa chuộng vẻ đẹp của gỗ tự nhiên vì trông chúng gần gũi hơn những loại gỗ khác. Độ bền của gỗ tự nhiên cũng được xếp vào loại gỗ có độ bền cao và không bị xâm hại bởi nước hay côn trùng. Tủ bếp gỗ tự nhiên ngoài bền đẹp còn mang lại cảm giác ấm cúng cho các gia đình.

Tủ bếp gỗ công nghiệp

Thị trường gỗ công nghiệp hiện nay cũng đang phát triển mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nội thất theo phong cách hiện đại của khách hàng. Với ưu điểm nổi bật là giá thành thấp hơn so với gỗ tự nhiên, ngày nay ngày càng có nhiều người sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp. Thông thường, tủ bếp gỗ công nghiệp sẽ có giá thấp hơn tủ bếp gỗ tự nhiên từ vài trăm đến vài triệu/m2.

Ngoài ra, các nhà sản xuất ngày nay cũng đang cố gằng đa dạng mẫu mã của tủ bếp gỗ tự nhiên để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Không giống như tủ bếp gỗ tự nhiên, tủ bếp gỗ công nghiệp được sản xuất nhanh hơn và có thể được sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn. Các loại gỗ công nghiệp thường có sẵn dạng tấm nên khi sản xuất thợ chỉ cần cắt và gia công, họ không phải mất thời gian xẻ gỗ như tủ bếp gỗ tự nhiên.

Tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ công nghiệp

Ngoài ra, một ưu điểm khác của tủ bếp gỗ công nghiệp là chúng ít bị cong vênh so với tủ bếp gỗ tự nhiên. Nguyên nhân chính là do gỗ tự nhiên được sản xuất từ dăm gỗ, không có độ co giản nên sẽ ít bị cong vênh hơn. Tủ bếp gỗ công nghiệp còn mang phong cách hiện đại phù hợp với gia chủ phóng khoáng, yêu thích tính chuyên nghiệp và hiện đại.

Nên chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp

Tùy theo tình hình tài chính và sở thích riêng của mỗi người mà khách hàng có thể lựa chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp. Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp tự nhiên, cổ kín và bí ẩn thì tủ bếp gỗ tự nhiên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Ngược lại, nếu bạn có một ngân sách khiêm tốn dành cho tủ bếp thì nên chọn tủ bếp gỗ công nghiệp.

Một số gia đình có khả năng tài chính nhưng lại muốn sở hữu tủ bếp gỗ theo phong cách hiện đại thì họ vẫn có thể chọn tủ bếp gỗ công nghiệp.

Liên hệ với Cửa hàng đồ gỗ Tâm Thu

Website: http://dogotamthu.dlm.vn

Địa chỉ: 303 Lê Trọng Tấn,P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Email: dogotamthu@gmail.com

Hotline: 0919.892.677 0906.875.815