Những lưu ý phong thủy trong lựa chọn tủ bếp

Phòng bếp là trái tim của một gia đình, thể hiện được tài lộc và danh vọng, việc trang trí tủ bếp gỗ đẹp hiện đại phải dựa vào phong thủy của chủ nhà nếu phù hợp thì sẽ mang lại nhiều sinh khí và tài lộc vào nhà. Người xưa thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Dưới đây Tâm Thu xin giới thiệu một vài nguyên tắc phong thủy nhà bếp mà gia chủ cần phải lưu ý.

Cần lưu ý gì khi thiết kế tủ bếp gỗ đẹp hiện đại

Vị trí đặt tủ bếp gỗ

Bếp là nơi nấu nướng mang hỏa khí, mà hỏa thì kỵ với thủy vì vậy mà không được đặt bếp gần với khu vực chứa nước. Bếp và bồn rửa phải được ngăn cách nhau bằng những vách hoặc khoảng cách hợp lý.

Đặt bồn rửa hợp phong thủy bếp

Đặt bồn rửa hợp phong thủy bếp

 • Lưu ý đặt nhà bếp tránh xa nhà vệ sinh để tránh ô nhiễm đảm bảo an toàn thực phẩm.
 • Đặc biệt là không nên đặt bếp giữa 2 vị trí phòng ngủ, sẽ gây ra xung đột bất hòa cho những người thân trong gia đình.
 • Vị trí đặt bếp nấu và thiết kế tủ bếp gỗ đẹp sao cho tường kệ tủ bếp gỗ dựa vào tường, không đặt đối diện cửa ra vào, nên có một cửa sổ đằng sau hoặc bên hông để tránh gió và thoát được khí. Không thiết kế tủ bếp gỗ đẹp mà hứng gió như thế sẽ làm cho gió cuốn hết tài lộc của gia đình ra ngoài.
Tủ bếp gỗ dựa vào tường và có cửa thông gió

Tủ bếp gỗ dựa vào tường và có cửa thông gió

 • Không đặt tủ bếp và giường ngủ dưới xà ngang, không đặt ngược hướng nhà.

Thiết kế tủ bếp gỗ đẹp

Tủ bếp gỗ ngoài mang lại một vẻ sang trọng còn là nơi chứa đựng đồ đạc, và các vật dụng nhà bếp, vì vậy mà khi thiết kế những mẫu tủ bếp gỗ đẹp hiện đại người ta đề cao thiết kế tủ bếp tiện lợi có nhiều ngăn để dễ dàng sử dụng. Tận dụng nhiều không gian tối đa để thiết kế sao cho tủ bếp có thể để được nhiều đồ vật mà không cần phải tốn quá nhiều không gian diện tích.

Tủ bếp gỗ nhiều ngăn chứa đồ

Tủ bếp gỗ nhiều ngăn chứa đồ

Chất liệu của tủ bếp gỗ

Lưu ý lựa chọn chất liệu làm tủ bếp gỗ phải có khối lượng, tỉ lệ cong vênh sau thời gian sử dụng, mối mọt đa phần những tủ bếp gỗ tự nhiên sẽ có giá trị sử dụng cao hơn không bị mối mọt như là những tủ bếp gỗ công nghiệp. Đặc biệt là theo phong thủy người ta cho rằng không thể đặt tủ bếp gỗ bị ứ đọng nước vì nó sẽ khiến cho gia chủ bị bệnh và không tốt đối với gia đình có thai phụ. Việc lựa chọn tủ bếp gỗ vô cùng quan trọng, đừng ham rẻ mà mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp

Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp

Hướng đặt kệ tủ bếp gỗ hiện đại trong gia đình

Điều cấm kị khi đặt kệ tủ bếp gỗ đẹp là không được đặt quay lại với hướng nhà, bếp phải tránh gió chứ không đón gió và phải xem xét cung mạng của gia chủ để đặt tủ bếp gỗ cho phù hợp.

 • Đối với người mệnh Kim: nên đặt tủ bếp gỗ theo hướng Tây để mang lại nhiều may mắn và bình an cho gia đình.
 • Người mệnh Mộc: cần đặt theo hướng Đông, Nam, Đông Nam mang lại nhiều tài lộc.
 • Người mệnh Thủy: đặt hướng bếp tại hướng Tây, Tây Bắc, hướng Bắc nhà cửa cũng vậy.
 • Người mệnh Hỏa: thiết kế đặt kệ tủ bếp gỗ theo hướng Tây Bắc, Đông Nam để giúp cho gia chủ tăng thêm tài khí.

Màu sắc hài hòa giữa tủ bếp gỗ và đồ vật xung quanh

Màu sắc cũng là một yếu tố phong thủy có tác động rất lớn, nhiều người chọn đại một màu sắc nào đó mình thích mà không quan tâm đến yếu tố phong thủy không phù hợp với mạng phong thủy làm cho mối quan hệ gia đình bất hòa, làm ăn không thuận lợi. Đồng thời sự kết hợp hài hòa giữa tủ bếp gỗ và các vật dụng trong gia đình là rất dễ phối hợp, gỗ đơn giản và sang trọng.

 • Với người mệnh Kim: màu sắc mẫu tủ bếp gỗ đẹp hiện đại và phù hợp có màu trắng, vàng và nâu. Không phù hợp dùng màu sắc đỏ và tím.
Mẫu tủ bếp gỗ màu vàng cho người mệnh Kim

Mẫu tủ bếp gỗ màu vàng cho người mệnh Kim

 • Với người mệnh Mộc: nên chọn tủ bếp có màu xanh dương, màu đen, màu xanh đen, không hợp với màu trắng.
 • Với người mệnh Thủy: nên chọn những tủ bếp có màu trắng, đen, không phù hợp với màu vàng đất.
 • Người mệnh Hỏa: nên chọn các mẫu tủ bếp gỗ đẹp có thiết kế màu hồng, màu đỏ, không phù hợp với màu đen.
Tủ bếp gỗ màu đỏ cho người mệnh hỏa

Tủ bếp gỗ màu đỏ cho người mệnh hỏa

 • Người mệnh Thổ: nên chọn màu vàng, đỏ, hồng, tím, không hợp với màu xanh lá.

Nội thất tủ bếp gỗ đẹp không chỉ liên quan đến tiền tài còn đem lại hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình, giữ được hòa khí. Một thiết kế tủ bếp gỗ đẹp không những mang lại vẻ sang trọng cho gia đình còn giúp cho mọi người bình an, tạo nên một không gian sống khỏe mạnh, thúc đẩy hạnh phúc gia đình.

Liên hệ với Cửa hàng đồ gỗ Tâm Thu

Địa chỉ: 303 Lê Trọng Tấn,P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Email: dogotamthu@gmail.com

Hotline: 0919.892.677 0906.875.815