Những nguyên tắc cơ bản cần thiết trong thiết kế tủ bếp gỗ

Tủ bếp gỗ là một thành phần không thể thiếu trong gian phòng bếp, nhưng để bố trí và thiết kế tủ bếp như thế nào cho phù hợp với không gian thì người dùng phải cần biết đến các nguyên tắc thiết kế tủ bếp sao cho phù hợp với không gian sống và yếu tố phong thủy cũng được cân nhắc khi thiết kế tủ bếp gỗ.

Cách bố trí tủ bếp gỗ

Cần nhắc đến các yếu tố tự nhiên như là hướng chiếu sáng, hướng gió: một nhà bếp tiếp thu được những điều kiện ánh sáng tự nhiên và hướng gió tốt sẽ làm cho không gian tươi sáng và sạch sẽ nhưng hiện nay với những căn hộ chung cư hạn chế trong việc tận dụng ánh sáng tự nhiên thì những trang thiết bị như là đèn chiếu sáng, ống hút khó, hút bụi đã thay thế cho phép nhà bếp không cần phải gắn liền với điều kiện tự nhiên bên ngoài. Nhưng trên hết đẻ đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ, tâm lý, vật chất thì yếu tố tự nhiên là như cầu cần thiết trong căn nhà.

Bố cục tủ bếp gỗ hài hòa

Bố cục tủ bếp gỗ hài hòa

Bố cục không gian tủ bếp và các thiết bị

Bố cục không gian: những vị trí trong quầy bếp phải được thiết kế với những khoảng cách khác nhau đảm bảo được sự tiện nghi cũng như là để đảm bảo các thiết bị không ảnh hưởng đến nhau. Người dùng có thể bố trí tủ bếp gỗ sồi nga giá rẻ một loại được ưu tiên sử dụng làm tủ bếp hiện nay, tủ bếp gỗ sồi nga giá rẻ được thiết kế với kiểu bàn song song, bàn hình chữ L hay hình chữ U, khoảng cách giữa 2 cạnh là 0.9 mm tạch biệt tiện lợi.

Kiểu bàn song song với tủ bếp

Kiểu bàn song song với tủ bếp

Các thiết bị: Tận dụng không gian gầm bàn và tủ treo để cất giữ đồ đạc, thậm chí bạn cũng có thể bố trí máy giặt ngay khu vực làm bếp để vừa làm bếp vừa giặt đồ.

Máy giặt được bố trí trong tủ bếp

Máy giặt được bố trí trong tủ bếp

Chú ý đến không gian tam giác, tứ giác, lục giác trong gian bếp là nơi để chậu rửa, bếp, tủ lạnh và một số vật dụng khác. Đối với các phòng bếp có diện tích lớn, không gian sang trọng có thể dùng bàn đảo khu vực để chế biến đồ ăn.

Bố cục đặt các thiết bị chính của tủ bếp

Chậu rửa: là một vị trí quan trọn g không thể thiếu trong mỗi gian bếp, đây là nơi người nội trợ dùng nhiều nhất trong gian bếp để chế biến, rửa, lau dọn. Vị trí đứng của chậu rửa cần phải quan sát được bàn ăn và các không gian bên ngoài khác như là chén bát, giỏ rác, bếp nấu, bố trí để các vị trí này không bị va vào nhau. Tại các nhà có diện tích họ sẽ bố trí chậu rửa cho bộ phận soạn ăn, không gian bên ngoài sân ướt phía sau.

Giỏ rác: để đựng rác không thể thiếu khi làm bếp

Tủ lạnh: được xem là vật dụng có tầm quan trọng thứ 2. Khi đặt vị trí tủ lạnh phải để ý không để cánh tủ mở bị vướng víu. Tủ lạnh được dùng với nhiều chức năng như là để đồ nấu, đồ ăn, dùng trong lúc giải trí nghỉ ngơi khác nữa, nên cần phải được bố trí sao cho thuận tiện.

Bố trí tủ bếp với đầy đủ tiện nghi

Bố trí tủ bếp với đầy đủ tiện nghi

Bếp nấu: bếp gas và lò viba được sử dụng rộng rãi và tiện lợi trên thị trường. Bố trí vị trí tủ bếp phải được đặt tại phía có đường kín gió không có cửa sổ, hoặc tránh những vị trí có gió luồng tạt vào để tránh hao gas khi nấu. Thông thường cần phải có một máy hút bụi thông gió đặt phía trên bếp nấu.

Bàn ăn nội bộ: bố trí để sao cho người đang nấu và người ngồi ăn cũng có thể giao tiếp nói chuyện với nhau. Vì sao các sản phẩm tủ bếp thông minh lại sử dụng siêu bền nhưng tách biệt để không làm mất sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm: http://dogotamthu.dlm.vn/vi-sao-cac-san-pham-tu-bep-thong-minh-lai-su-dung-sieu-ben

Kết cấu phòng ăn và tủ bếp gỗ

Nơi mà tính thẩm mỹ được nâng cao, sự sang trọng của không gian chính là nhờ vào điểm nhấn của bàn ăn. Vừa đáp ứng được yêu cầu ẩm thực lại có thể phục vụ tỏ lòng hiếu khách mời khách dùng cơm không kém đi phần sang trọng.

Bàn ăn cách phòng khách 3m

Bàn ăn cách phòng khách 3m

  • Tùy vào diện tích ít nhất bàn ăn phải đạt khoảng 15m2, ngoài ra còn phải có không gian để bố trí tủ đựng ly chén.
  • Đèn trang trí sẽ làm cho không gian trở nên sang trọng khi kết hợp tủ bếp gỗ sồi mỹ với bóng đèn sợi tóc.
  • Tầm nhìn khi ngồi vào bàn ăn cũng cần được chú trọng
  • Mối liên hệ giữa phòng bếp và phòng bếp không nên quá xa, từ 3m là hợp lý.

Liên hệ với Cửa hàng đồ gỗ Tâm Thu

Địa chỉ: 303 Lê Trọng Tấn,P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Email: dogotamthu@gmail.com

Hotline: 0919.892.677 0906.875.815