Những vị trí đặt tủ bếp gỗ bạn cần tránh

Theo như phong thủy thì những căn bếp đóng vai trò cực kì quan trọng đối với ngôi nhà của bạn nhất là vị trí tủ bếp. Chính vì vậy mà việc thế kế nội thất trong nhà bếp sao cho luôn hợp với phong thủy uôn là 1 vấn đề luôn được quan tâm bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới vận khí của gia đình. Và hôm nay chúng tôi sẽ gửi cho bạn một vài kinh nghiệm trong việc bày trí các vật dụng trong bếp nhất là tủ bếp gỗ tự nhiên cao cấp.

Những vị trí cần tránh khi đặt tủ bếp gỗ

1.Tránh đặt tủ bếp gỗ hướng Tây Bắc

do-go-tam-thu-3

Theo như phong thủy thì có 1 vài điều cần phải tránh tuyệ đối đó là không được sử dụng lửa ở hướng Tây Bắc. Bởi điều này có thể gây ra những thiệt hại vô cùng nghiêm trong hoặc có thể tạo ra những vấn đề rắc rối cho người đàn ông sống trong nhà hay cho người trụ cột trong gia đình.

Ngoài ra thì hướng Tây Bắc của ngôi nhà còn được xem là tượng trưng của người cha hay người trụ cột của gia đình, cho nên việc đặt bếp lò ở đó sẽ đốt cháy vận may của người quan trọng đó. Không những vậy, mà nó còn sẽ khiến cho của cải của gia đình bị mất mát.

3 hướng Tây Bắc, Tây Nam và trung tâm luôn được xem như là 3 vị trí cực kì có hại đối với phòng bếp. Và nếu vô tình phòng bếp của bạn nằm vào 3 vị trí này thì hãy treo 1 chiếc chuông gió năm thành để xua đi 1 số nguồn năng lượng xấu.

Và trong 3 vị trí đó thì vị trí tồi tệ nhất chính là hướng Tây Bắc, nhất là khi bạn sử dụng các loại khí gas để đun nấu thì bạn nên dừng lại, loại bỏ hết tất cả các bếp sử dụng gas và tất cả các nến và thay vào đó là sử dụng bếp điện. Bởi theo phong thủy thì bếp lò tượng trưng cho Hỏa nên hành duy nhất có thể hủy diệt hành Kim của hướng Tây Bắc.

2.Tránh đặt tủ bếp gỗ gặp trực xung đối môn

Vì hướng của bếp luôn là hướng từ miệng bếp nhìn ra cho nên luôn cần phải giữ gìn sự sáng sủa, thoáng mát và an lành. Và miệng bếp mà nhìn thẳng ra cửa đi dù cửa trước hay cửa sau thì luồng khí sẽ dẫn bụi bặm tác động trực tiếp vào gây tắt lửa khi người đứng nấu quay lưng lại không quan sát được cửa.Cho nên dân gian thường hay gọi tủ bếp gỗ xoan đào đặt như vậy gọi là khai môn kiến táo, tài phú đa hao.

3.Tránh tác động va chạm

do-go-tam-thu-2

Bếp cũng cần tránh để sát hoặc miệng của bếp nấu cũng cần tránh nhìn thẳng vào cửa phòng vệ sinh cũng như sàn nước, máy giặt bởi theo phong thủy thì những vật dụng này là thủy sẽ khắc hỏa. Ngoài ra thì cũng cần phải tránh xa các nhà để xe bởi sẽ gây ra cháy nổ cũng như bụi bặm.

Nên kiểm tra lại toàn bộ dây chuyền hoạt động bêp từ rửa cho tới sơ chế và nấu xem mọi thứ có thông suốt không.

Nếu đặt bếp tại các lối đi của gia đình thì cũng sẽ thường xuyên gây ra các va chạm, gây đỗ vơ, vướng víu cũng như gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

4.Không nên đặt các giường ngủ hay chổ sinh hoạt ngay trên chổ tủ bếp nấu

Nhất là ở các gác gỗ ở phía bên trên bếp, dùng làm nơi sinh hoạt cho gia đình. Khi sinh hoạt trên đó cùng với việc bếp đang được sử dụng bên dưới sẽ đun hơi nóng xông lên gây ảnh hưởng xấu dến sức khỏe của các thành viên đang sinh hoạt bên trên. Tất nhiên và việt tốt xấu cũng sẽ còn tùy thuộc và hình thức và chất lượng xây dựng của bếp cũng như các không gian bếp liên quan.

Nếu như bếp có tiện nghi cao, chắc chắn và đúng tiêu chuẩn, và các khu vực khác cũng sạch sẽ và kín đáo thì sẽ giảm thiểu được rất nhiều sự ảnh hưởng qua lại lẫn nhau.

do-go-tam-thu-1

5.Tránh đặt bếp trực xung hỏa – thủy

Theo như trong ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, cho nên nếu như ta đặt bếp nấu ở những nơi quá gần khu vực chứa nước như bồn rửa hoặc nhà vệ sinh. Hay các hệ thống dùng nước (đường ống, bể nước, hầm phân, hố ga…) ở ngay trên đầu tủ bếp gỗ sồi trắng hay bên cạnh hoặc bên dưới bàn bếp thì cũng sẽ đều gây ra những bất cập khi sử dụng hoặc khi sửa chữa sẽ gây ra ra rất nhiều ảnh hưởng đến việc sinh hoạt.

Ngoài ra thì gia chủ cũng có thể đựa vào số bát quái mà trang trí nội thất của phòng bếp. Vì việc trang trí, bố trí nội thất phòng bếp bởi vì khi đã đặt được vị trí bếp nằm trên hướng tốt rồi vì cũng nên chuẩn bị và trang trí thêm bằng các loại đồ dùng nội thất. Khi đó tất cả sẽ giúp cho bạn có 1 không gian để thưởng thức đồ ăn cực kì đặt biệt cũng như lúc chuẩn bị thức ăn trên tủ bếp. Ngược lại, nếu như phòng bếp nằm ở hướng xấu thì gia chủ sẽ phải cần áp dụng 1 số giải pháp phong thủy để có thể làm cho vị trí phòng bếp của mình tốt đẹp hơn.

Liên hệ với Cửa hàng đồ gỗ Tâm Thu

Địa chỉ: 303 Lê Trọng Tấn,P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Email: dogotamthu@gmail.com

Tư Vấn Bán Hàng (8h – 21h hàng ngày) 0919.892.677 0906.875.815