Trang trí căn bếp theo phong cách Nhật Bản

Cùng với sự tinh tế và tính cầu kì của người Nhật – một trong những đức tính luôn được cả thế giới ngưỡng mộ. Căn bếp của người Nhật không chỉ là một không gian chỉ dành cho việc nấu nướng mà nó còn là một nơi giúp cho họ thưởng thức cuộc sống bởi vì chính tại không gian đó luôn được thiết kế một cách vô cùng hiện đại và ấn tượng theo những nguyên tắc riêng biệt của nó.

Sự giao thoa giữa ánh sáng của đèn và tự nhiên tạo nên sự tính tế cho không gian bếp

Sự giao thoa giữa ánh sáng của đèn và tự nhiên tạo nên sự tính tế cho không gian bếp

Các nguyên tắc để trang trí căn bếp theo phong cách Nhật Bản:

  1. Yếu tố ánh sáng tự nhiên.

Một điều rất dễ dàng nhận ra rằng trong không gian bếp của người Nhật ngoài việc các tủ bếp bằng gỗ thì yếu tố làm nên một căn bếp của Người Nhật hiện nay đó chính là sự thông thoáng cùng với việc kết hợp hài hòa với các yếu tố tự nhiện để có thể mang lại nhiều ánh sáng từ bên ngoài vào. Không chỉ thế mà nó phải đơn giản và gọn gàng nhưng đầy sự tinh tế. Đó chính là những yếu tố sẽ khiến cho mọi người không cảm thấy nhàm chán cũng như luôn có cảm giác thích thú cho người sử dụng.

Mỗi gian bếp luôn là một giai điệu đặc biệt tạo nên từ tính thẩm mỹ cùng với sự sáng tạo một cách tinh tế.

  1. Yếu tố cảm hứng và sáng tạo

Không gian bếp của người Nhật luôn được xem là một nơi được chú trọng nhiều nhất bởi nó luông mang đến rất nhiều cảm hứng cho việc nấu nướng và sáng tạo ra các bữa ăn hàng ngày cho gia đình. Và một điều dễ nhận biết đó là mỗi căn bếp của người Nhật đều mang một vẻ đẹp khác nhau từ kiểu dáng nối thất đến màu sắc của các tủ bếp gỗ xoan đào cho tới các món đồ trang trí nội thất cho không gian bếp cùng vói ánh sàng.

Tuy rằng nó không có nhiều đường nét và màu sáng nổi bật cũng như mọi chi tiết trong gian bếp đều hướng tới sự đơn giản một cách tối đa thế những thì khi ngắm nhìn căn bếp của người Nhật thì bất cứ ai cũng sẽ đều có thể cảm nhận được một sự ấm áp, gần gũi bao giờ hết như đang được nghe một gian điệu vô cùng đặc biệt từ trong đó.

  1. Yếu tố màu sắc gần gũi với thiên nhiên

Một yếu tố quan trọng khác trong căn bếp của người Nhật luôn được chú trọng chính là màu sắc, chúng phải làm sao cho gần gũi với thiên nhiên nhất và với việc sử dụng những gam màu ấm kết hợp cùng với những mảng màu sáng sẽ tạo nên một sự cân bằng tuyệt đối cho từng khu vực cũng như kết hợp với tủ bếp gỗ sồi.

Nội thất thân thiện với môi trường thiên nhiên

Nội thất thân thiện với môi trường thiên nhiên

Về cơ bản thì người Nhật luôn thích gian bếp của họ bởi họ luôn xem sự nấu nướng là một nghệ thuật và họ luôn dành nhiều thời gian của mình trong việc ăn ướng và thư giản cùng với các thành viên trong gia đình của mình. Không những vậy mà căn bếp cũng chính là một nơi để người thân và bạn bè có thêm những gắn kết và là nơi để có thể chia sẻ những câu chuyện với nhau.

  1. Yếu tố điểm nhấn

Một thiết kế bếp hiện đại sẽ luôn biết cách tạo điểm nhấn bằng những đường nét đơn giản cũng như những đường thẳng từ những vân gỗ của tủ gỗ hay những vùng ánh sáng giao nhau, cùng với sự tối giản và sạch sẽ sẽ là những giải pháp giúp cho không gian bếp của người Nhật đẹp hơn và gọn hơn bởi đây chính là không gian của sự vui vẻ và tình yêu thương.

Cửa hàng đồ gỗ Tâm Thu

website: http://dogotamthu.dlm.vn

Địa chỉ: 303 Lê Trọng Tấn,P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Email: dogotamthu@gmail.com

Tư Vấn Bán Hàng (8h – 21h hàng ngày) 0919.892.677 0906.875.815