Cách lựa chọn 1 bộ tủ bếp gỗ hài hòa

Tủ bếp gỗ hay bấy kì 1 món đồ nội thất quan trọng nào cũng mang 1 khái niệm hài hòa hay đẹp đôi khi rất mông lung và nó còn phụ thuộc vào tính thẩm mỹ của người mua hàng và cái nhìn của người đánh giá. Tuy nhiên thì cũng có những điểu lưu ý nhất định mà bạn có thể coi đó như là nền tảng để lựa chọn.

Khi lựa chọn 1 tủ bếp gỗ hay bất kì 1 món đồ nội thất nào thì thường có rất nhiều tiêu chí nhất định như sở thích, mục đích sử dụng, phong thủy, yếu tố về thời tiết, khí hậu, môi trường… Và có 1 yếu tố quan trọng mà không thể nào có thể bỏ qua được chính là sự hài hòa. Hài hòa với không gian chung và với những món đồ nội thất xung quanh như về màu sắc, kích cỡ hay có thể là kiểu dáng… những làm sao để vẫn là tô điểm được điểm nhấn chung của tổng thể.

Các nguyên tắc lựa chọn 1 bộ tủ bếp gỗ hài hòa

tu-bep-go

Thứ nhất là sự hài hòa về công năng sử dụng

Về cơ bản, thì chức năng của mỗi khu vực đã được phân chia rõ ràng như: mặt bếp thì sẽ dùng để soạn thực ăn để nấu, quầy bar thì sẽ dùng để làm nơi pha chế và ngăn chia các không gian, các khoang tủ bếp trên và tủ bếp dưới là dùng để lưu trữ vật dụng làm bếp…

Như vậy thì sẽ tùy vào từng mục đích sử dụng của mỗi gia đình mà sẽ có sự phân bố các vùng sao cho hợp lý nhất. Có thể hiểu theo 1 cách đơn giản thế này là dù nhà có được làm theo bất kì một phong cách thế nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ có thể chọn hệ thống tủ bếp gỗ sao cho dễ dàng sắp xếp và thuận tiện nhất trong việc sự dụng.

Thứ 2 nhất thiết phải hài hòa với túi tiền

Mỗi gia đình thì sẽ có điều kiện kinh tế khác nhau và một gia đình với điều kiện kinh tế eo hẹp thì hẳn là không thể chọn các loại chất liệu như gỗ tự nhiên như gỗ xoan đào để làm tủ bếp gỗ xoan đào bắc được hay kiểu dáng thiết kế cầu kỳ, mà giờ đây công năng sẽ được đặt lên hàng đầu.

tu-bep-go

Đồng thời thì các loại gỗ công nghiệp, gỗ ván ép hay nhôm kính cũng có thể là 1 sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn có thể nghĩ tới. Mặc dù tủ bếp gỗ là 1 loại đồ nội thất sử dụng trong 1 thời gian dài nhưng việc cân nhắc về vấn đề kinh tế và độ bền luôn là 1 vấn đề cần thiết. Trong trường hợp này bạn có thể nên nhờ tư vấn từ những người có kinh nghiệm trong nghề hoặc các công ty nội thất có uy tín.

Thứ 3, ở góc độ chuyên môn, các nhà thiết kế thường sẽ chú trọng tới yếu tố hài hòa với không gian nội thất chung

Ví dụ, 1 bộ tủ bếp gỗ với tông xuyệt tông với bàn ghế ăn, hoặc vài bức tranh có gu đặt trang trí đúng chổ cũng sẽ tạo nên được sự khác biệt mang tính thẩm mỹ rất lớn.

tu-bep-go

Nhưng ngược lại thì nếu nội thất của toàn ngôi nhà hiện đại là màu trắng nhưng gia chủ lại thích sử dụng 1 hệ thống tủ bếp gỗ phải làm bằng gỗ tự nhiên với quan niệm là gỗ tự nhiên thì sang hơn so với các loại chất liệu khác thì kết quả là không dễ cho việc kết nối hay đồng bộ các đồ nội thất về mặt phong cách. Đồng thời nó cần phải có sự hợp lý cần thiết với văn hóa chung của người Việt.

Bên cạnh đó là sự hòa hợp giữa không gian bếp với phong cách kiến trúc của cả ngôi nhà. Khi phòng khách đang sở hựu rất nhiều loại đồ đạc nội thất theo phong cách xưa cổ như kiểu nhà thời thuộc địa, nhà rường, nhà sàn… thì hệ thống tủ bếp gỗ tự nhiên, có gờ chỉ, vòm khung và màu sắc từ màu vàng của gỗ sồi đến sậm của căm xe sẽ rất dễ dàng hòa hợp. Và ngược lại thì một dàn tủ bếp trắng – xám đi cùng với mặt đá đen hay solid surface trắng lối hi-tech se được đa số các gia chủ tin dùng bởi rằng nó được xem là khá phù hợp với nội thất mang phong cách hiện đại và nếu làm ngược lại thì sẽ xảy ra sự xung khác giữ cũ và mới nếu sự phối hợp không khéo.

Thứ 4, hệ thống bếp trên tinh thần tìm kiếm các yếu tố thẩm mỹ và cá tính riêng

Giả sử như bạn hiện đang là 1 cặp vợ chồng trẻ mới mua chung cứ thì sẽ thế nào hoặc giả sự bạn không chung quan niệm với những người thân trong gia đình? Khi đó thì có thể sẽ xảy ra những mâu thuẩn giữa vợ chồng, mẹ chồng – nàng dâu về quan niệm thẩm mỹ. Và để tránh đi những mâu thuẩn đó thì gia đình trong quá trình lựa chọn các hệ thống tủ bếp gỗ có thể chập nhận sự hòa trộn và thỏa hiệp tùy theo từng vị trí.

tu-bep-go

Nhưng vấn đề ở đây là cần phải biết chọn lọc và ưu tiên các phần chính của không gian bếp để xem không gian bếp có thể đáp ứng được đối tượng nào sử dụng nhiều hơn để phục tùng đa số, còn các tiểu tiết hoặc vị trí đặc thù như quầy bar, sàn nước… thì có thể tùy thuộc theo sỡ thích riêng niễm là không gây ra lệch qua là mọi thứ đều sẽ ổn.

Liên hệ với Cửa hàng đồ gỗ Tâm Thu

Website: http://dogotamthu.dlm.vn

Địa chỉ: 303 Lê Trọng Tấn,P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Email: dogotamthu@gmail.com