Thiết kế tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ: 6 lời khuyên của chuyên gia

Tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ ngày nay trong các không gian bếp không chỉ là một nơi chỉ dùng để nấu nướng, ngoài ra nó còn là nơi để sum họp gia đình, nơi chứa dựng nhiều tình cảm cần được vun đắp. Vì lẽ đó thiết kế chưa bao giờ là 1 điều dễ dàng. Bạn đã biết rất nhiều những kinh nghiệm, kiến thức trong việc thế kế và bố trí các đồ nội thất cho không gian quan trọng này.

Nhưng chúng ta cũng sẽ cần 6 lời khuyên dưới đây của các chuyên gia hàng đầu trong việc thiết kế tủ bếp gỗ hữu ích dành cho bạn nếu bạn muốn gia đình của mình có những phút giây thực sự thoải mái và đầm ấm nhất.

6 lời khuyên của chuyên gia trong việc thiết kế tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ

Phân chia 3 khu vực bếp

Ở bất kì mỗi căn bếp nào cũng vậy, tất cả tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ sẽ đều được phân chia thành 3 khu vực chính gồm nơi sẽ lưu trữ thực phẩm, khu nấu ăn và nơi để dọn rửa. Một căn bếp khi được thiết kế 1 cách bài bản sẽ khiến cho việc nấu nướng trở nên hiệu quả, nhanh chóng và an toàn hơn.

tu-bep-go-cho-nha-nho

Không những vậy mà sẽ mang tới cho các thành viên trong gia đình có thời gian sinh hoạt gia đình trong bếp cũng vui vẻ và thú vị hơn.

Tối ưu tam giác hoạt động

Khi đứng trong 1 không gian bếp dù là tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ thì phần lớn các bà nội trợ đều phải di chuyển giữa 3 khu vực lưu trữ, nấu ăn và dọn dẹp liên tục. Và theo chuyên gia của Hafele thì dường nối giữ các khu vực này gọi là tam giác hoạt động.

tu-bep-go-cho-nha-nho

Bất kì mỗi thao tác nào của bà nội trợđều cũng cần phải tính toán rất kỹ lưỡng từ những việc như đi lấy nguyên liệu hay cho đồ ăn vào lò nướng hoặc đặt lên bếp nấu cũng như sau đó là bày biện và dọn đẹp, rửa chén đĩa trong bồn hay bằng các loại máy móc chuyên dụng.

Chính vì vậy mà bản thảo thiêt kế và sắp đặt các thiết bị bếp cần tối ưu tam giác hoạt động nhằm tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian nấu nướng.

Tối ưu không gian bằng tủ bếp

Gia chủ cần phải lập thiết kế tối ưu hóa không gian trước khi bắt tay vào việc đóng tủ bếp bếp gỗ cho nhà nhỏ. Tủ chứa đồ và các ngăn kéo sẽ chứa mọi thứ mà bà nội trợ cần. Nếu được đầu tư 1 thiết kế chuyên nghiệp thì thiết bị sẽ đảm bảo được tính hiệu quả và an toàn cho tủ bếp gỗ hiện đị. Các tủ kéo trên cao là những loại tủ đựng phổ biến và tiện dụng nhất hiện nay. Ngoài ra thì gia chủ còn có thể gia tăng thêm không gian lưu trữ của các tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ bằng các ngăn rổ kép hay rổ quay. Ngay cả vị trí góc tủ cũng sẽ cần phải có nhiều không gian để tận dụng mà bạn chưa nghỉ tới đấy.

tu-bep-go-cho-nha-nho

Thiêt kế theo phong cách cá nhân

Thông thường thì mỗi người đều sẽ có 1 phong cách, 1 cá tính riêng biệt nên căn bếp sẽ được thiết kế dựa trên sở thích, thói quen và phong cách của bạn. Nếu sở thích của bạn là vừa nấu ăn và vừa làm việc trên máy tính thì sẽ cần phải có 1 thiết kế riêng để tránh gây ảnh hưởng đến việc thiết kế trong gia bếp.

Lắp đặt các hệ thống chiếc sáng

Tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ không chỉ là 1 không gian dùng chỉ để nấu nướng mà tại nơi đây còn sẽ là nơi để sum họp gia đình. Vì vậy mà gia chủ sẽ cần phải bố trí ánh sáng sao cho vừa thuận tiện cho việc sơ chế và chế biến đồ ăn vừa đồng thời tạo nên 1 không gian sinh hoạt ấm cúng cho gia đình. Chọn ánh sáng màu gì, số lượng đèn bao nhiêu và nên lắp đặt ở đâu… tất cả đều là những điều cần được ưu tiên hàng đầu.

tu-bep-go-xoan-dao-gia-lai

Nghiên cứu phụ kiện cần dùng

Trong một môi trường bếp thì ngoài tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ ra thì sẽ cần thêm các phụ kiện lắp ráp theo cùng để có thể tạo nên 1 không gian bếp có tuổi thọ cao ít nhất phải 20 năm.

Chính vì thế mà gia chủ nên chọn những loại tủ không dùng bản lề hoặc có bản lề đóng mở giảm chấn để ngăn lưu trữ có thể hoạt động trơn tru và dễ dàng hơn, tránh bị hư hỏng sao 1 thời gian sử dụng mạnh.

Liên hệ với Cửa hàng đồ gỗ Tâm Thu

Website: http://dogotamthu.dlm.vn

Địa chỉ: 303 Lê Trọng Tấn,P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Email: dogotamthu@gmail.com

Hotline: 0919.892.677 0906.875.815