Giảm tính hỏa cho tủ bếp gỗ hiện đại của người mệnh Hỏa

Tủ bếp gỗ hiện đại đối với các gia chủ mang mệnh Hỏa (nhất là khi cả hai vợ chồng đều thuộc mệnh Hỏa) thì việc trang trí căn bếp phải làm như thế nào để có thể phù hợp với cung mệnh. Đồng thời để có thể tiết chế được tính hỏa và mang lại hòa khí cho cả gia đìnhlà việc không thể bỏ qua.

tu-bep-go-soi

Việc giảm hỏa trong nhà từ xưa tới nay luôn là điều cần phải làm theo cả nghĩa đen cho tới nghĩa bóng sao cho hài hòa nhất. Đặc biệt nhất là những không gian tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ vốn là 1 không gian luôn mang nhiều tính nóng vì do diện tích không gian nhỏ cùng với việc là nơi đặt bếp để nấu nướng thức ăn. Cho nên đối với các gia chủ mệnh Hỏa thì nếu để cho nhà bếp mang quá nhiều tính hỏa thì có thể sẽ dẫn tới sự mất hòa khí trong gia đình, vợ chồng mâu thuẩn và con cái sẽ không có sự đoàn kết với nhau.

Chính vì điều này mà để tiết chế được tính hỏa ấy thì trong nhà bếp của các gia chủ mệnh Hỏa cần lưu ý 1 vài yếu tố sau.

Các yếu tố cần lưu ý trong việc sử dụng tủ bếp gỗ hiện đại cho người mệnh Hỏa

Chọn màu sắc theo quy luật Tương Sinh

Theo như trong ngũ hành tương sinh thì Mộc được sinh ra từ Hỏa. Chính vì như vậy mà màu sắc tốt nhất trong việc trang trí nhà bếp cho người mệnh Hỏa đó chính là màu xanh lá cây hoặc màu vàng gỗ. Tại sao lại là màu xanh lá và màu vàng gỗ? Bởi theo như trên thực tế thì màu xanh lá và màu vàng gỗ đềucó sắc độ nhẹ nhàng và đều là những màu nền tươi mát và có tính năng làm dịu đi bầu không khí trong không gian bếp.

Mặc khác thì những màu này cũng rất dễ dàng kết hợp với các loại đồ nội thất như tủ bếp gỗ hiện đại, bàn ăn,…. trong nhiều phong cách trang trí khác nhau. Ngoài ra thì do Thủy khắc Hỏa cho nên người mệnh Hỏa cần tránh những màu sắc đại diện cho Thủy như màu xanh thẫm hoặc đen.

Không quá lạm dụng đồ gỗ

Do tính chất Mộc sinh ra Hỏa nên đã có rất nhiều người làm tưởng rằng người mệnh Hỏa sử dụng càng nhiều đồ nội thất bằng gỗ càng nhiều càng tốt. Thế nhưng trong 1 không gian bếp thì lại không phải vậy, bạn chỉ cần 1 tủ bếp gỗ hiện đại là đủ, bởi nếu quá lạm dụng những vật dụng làm bằng vật liệu gỗ thì sẽ càng làm tăng cảm giác nóng nhất là những không gian bếp nhỏ hẹp.

tu-bep-go-xoan-dao-gia-re

Nếu như gia chủ là một người thực sự ưu thích sự mộc mạc và gần gũi với chất liệu gỗ thì có thể sử dụng với những gian bếp với tủ bếp gỗ hiện đại ngoài trời.

Dùng Thủy để khắc Hỏa

Dùng Thủy để khắc Hỏa ở đây cần phải có 1 sự chừng mực nhất định và đây cũng là 1 cách cực kì hiệu quả trong việc tiết chế tính hỏa trong không gian bếp của gia chủ. Có thể bố trí hồ cảnh, làm thắc nước nhân tạo… trong những không gian bếp rộng hay đối với những không gian bếp hẹp thì có thể là 1 bể cả nhỏ xinh, sẽ rất ổn khi bạn làm điều này.

tu-bep-go-hien-dai

Hạn chế các góc nhọn

Đồ nội thất có các góc nhọm sẽ làm cho nội khí bị tù hãm và đây cũng được xem là nhà hỏa vượng, rất dễ dẫn tới sự va chạm giữa các thành viên trong gia đình với những người khác. Và hiện nay, khi bắt đầu bày trí không gian bếp thì gia chủ có thể hoàn toàn yêu cầu các nhà thiết kế nội thất hay các kiến trúc sư làm dịu các góc nhọn hoặc góc xéo bằng cách đóng kệ tủ, tủ kệ bếp gỗ hiện đại, bàn ăn… với các đường bo tròn. Đồng thời thì cũng nên để các vật dụng và chổ sử dụng ra bên ngoài khoảng chéo.

Sử dụng gương và kính

Đối với người mệnh Hỏa thi bạn có thể sử dụng gương hoặc kính để kích hoạt Thủy khí, căn bằng Hỏa khí cho căn bếp của mình.

Kính có tác dụng giúp cản các bực xạ trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Và khi cân bằng được yếu tố Hỏa trong không gian nhà bếp thì không những sẽ xoa dịu đi được các mối quan hệ căn thẳng giữa các thành viên trong gia đình mà còn mang tới nhiều may mắn trong sự nghiệp của người mệnh Hỏa.

Thêm 1 chậu cây xanh

Các bày trí một chậu cây cảnh nhỏ xinh trên các tủ bếp gỗ hiện đại trong căn bếp sẽ có thể hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sẽ sinh ra Hỏa.

tu-bep-go-hien-dai

Ngoài ra thì khi chọn loại cây xanh thì đối với người mệnh Hỏa thì nên trồng những loại cây thuộc họ xương rồng. Hoặc có thể trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu cây có màu đỏ, hồng để có thể làm tăng thêm vượng khí.

Một số loại hoa nên trồng dành cho người mệnh Hỏa đó là: hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước…

Bên cạnh đó thì vẫn còn có rất nhiều cách để có thể tạo nên sự mát mẻ cho không gian bếp của người mệnh Hỏa nhằm tiết chế tính lửa như sử dụng các hệ thống thông gió cơ khí hay máy lạnh… Và sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện thực tế mà gia chủ có thể lựa chọn những giải pháp sao cho phù hợp nhất để có thể mang lại nhiều may mắn cho gia đình của mình.

Liên hệ với Cửa hàng đồ gỗ Tâm Thu

Website: http://dogotamthu.dlm.vn

Địa chỉ: 303 Lê Trọng Tấn,P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Email: dogotamthu@gmail.com