Màu sắc nào hợp phong thủy cho tủ bếp gỗ sồi của người mệnh Mộc

Tủ bếp gỗ sồi bên cạnh các yếu tố như công năng, chất liệu sử dụng…thì màu sắc đúng là 1 phần không thể thiếu và chiếm phần quan trọng khi bắt tay vào việc cải tạo hoặc xây mới một không gian. Và trong những không gian ấy thì phòng bếp được xem là 1 không gian giữ lửa cho hạnh phúc gia đình.

Trước hết thì những người thuộc mệnh Mộc là những người thường sinh vào các năm Nhâm Ngọ 1942 và Quý Mùi 1943; Canh Dần 1950 và Tân Mão 1951; Mậu Tuất 1958 và Kỷ Hợi 1959; Nhâm Tý 1972 và Quý Sửu 1973; Canh Thân 1980 và Tân Dậu 1981; Mậu Thìn 1988 và Kỷ Tỵ 1989.

Và theo phong thủy thì hành Mộc được xem là 1 biểu tượng của mùa xuân, là 1 hình tượng liên quan tới sự sinh trưởng. Mộc là 1 loại thế giới cây cỏ tự nhinê nên năng lượng sinh ra từ hành mộc có tính sinh sôi, mềm dẻo và phát triển không ngừng.

tu-bep-go

Cho nên những người thuộc mệnh Mộc thường là những người yêu thích thế giới tự nhiên và luôn có tinh thần hướng ngoại, thích khám phá, du lịch. Và điều này đã tạo nên cho họ 1 tích cách rất nhiệt tình, cởi mở và ngay thẳng, luôn có tinh thần đón nhận cái mới và luong xác định được mục đích sống của mình.

Chính vì vậy mà việc bày trí không gian sống cho những người mệnh Mộc luôn cần phải có sự mộc mạc và yếu tố tự nhiên chủ nghĩa.

Màu sắc luôn là 1 trong những yếu tố có sự tác động lớn nhất tới mất người nhìn khi nhìn bất kì 1 không gian nào. Cho nên đối với người sử dụng màu sắc đó sẽ thể hiện lên được sở thích và cá tính của người sử dụng và có sự tác động quan trọng tới tâm trạng và tình cảm, cũng như thay đỏi cảm xúc của người sử dụng công trình. Xét tới yếu tố phong thủy, màu sắc với cung mệnh sẽ mang lại những luồng khí may mắn cho chủ nhân. Muốn thế thì khi bày trí các tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khác theo quan niệm về phong thủy.

Chính vì thể mà để có thể có được 1 màu sắc phù hợp cho tủ bếp gỗ sồi nói riêng và gian bếp nói chung thì người mệnh Mộc cần phải lưu ý các nguyên tắc cơ bản sau.

Các nguyên tắc cơ bản trong việc chọn màu sắc cho tủ bếp gỗ sồi dành cho người mệnh Mộc

tu-bep-go-soi

Nguyên tác tương sinh: Thủy sinh Mộc

Theo quan niệm Ngũy hành thì Thủy sinh Mộc chính vì vậy mà màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Mộc chính là màu đen và xanh lam. Trong một không gian bếp thì nên chọn màu sơn tường, trần hay các tủ bếp gỗ sồi và các đồ nội thất quan trọng là những màu này. Tủ bếp, bàn ăn…màu xanh lam mang đến vẻ tươi mát, trong khi đó mài đen sẽ mang đến vẻ đẹp sang trọng và bí ẩn.

Các bày trí màu sắc cũng phải tuân theo đúng quy chuẩn. Tương sinh sẽ giúp hình thành nên được các trường năng lượng tốt và giúp cân bằng cũng như độ hài hoa nguồn năng lượng âm dương. Qua đó phát huy hết được những thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng.

Chọn đúng màu bản mệnh của Mộc

Màu xanh lá chính là màu sắc bản mệnh của mệnh Mộc, là 1 gam màu tiêu biểu cho sự sống, sự hồi sinh và hi vọng.. chính vì thế mà bạn có rhể chọn làm màu chủ đạo cho gian bếpm 1 gian bếp màu xanh lá sẽ luôn mang lại những luồn khí may mắn.

tu-bep-go-soi

Bên cạnh đó thì những gam màu khác như xanh biển nhạt, xanh trời, xanh lá nhạt… cũng có thể dùng trong việc sản xuất tủ bếp gỗ sồi và là 1 trong những màu sắc có tỷ lệ sử dụng nhiều trong các không gian bếp của người thuộc mệnh Mộc. Và ngược lại thì những gam màu xanh đậm hơn hoặc có độ tươi tắn rực rỡ hơn thì sẽ đường dùng để làm điểm nhấn cho 1 vài vị trí nhỏ như 1 mảng tường đặc biệt nào đó hay phần lốp ghép hay bộ bàn ghế ăn hoặc các vật dụng trang trí.

Nguyên tắc tương khác với bản mệnh: Kim khắc Mộc

Trong 1 gian bếp của mình thì cách gia chủ cần tránh sử dụng các màu của mệnh Kim như trắng, vàng hoặc các sắc ánh kim vì Kim khắc Mộc. Tuy nhiên thì tùy thuộc vào 1 số trường hợp mà vẫn có thể sử dụng những màu này với hàm lượng ít để cân bằng về màu sắc. Một số màu sắc không hợp phong thủy nếu chiếm đa số thì sẽ thúc đẩy những nguồn khí xấu, kém may mắn cho sự nghiệp và sức khỏe của bạn.

tu-bep-go-nho-gon

Nhất là màu trắng, bạn không nền dùm quá nhiều trong phòng bếp của người mệnh Mộc cho dù có là tủ bếp gỗ sồi cực đẹp và hiện đại.

Song song với việc lựa chọn màu sắc là nơi bày trí và cách bày trí không gian bếp của người mệnh Mộc cũng là 1 yếu tô quan trong không kém. Việc sử dụng các loại vật liệu từ thiên nhiên nên là sự lựa chọn cần quan tâm nhiều. Và với những người ưu vẻ đẹp hiện đại thì có thể pha trộn các loại vật liệu mới nhưng không được làm mất đi bản chất mộc mạc chân phương.

Liên hệ với Cửa hàng đồ gỗ Tâm Thu

Website: http://dogotamthu.dlm.vn

Địa chỉ: 303 Lê Trọng Tấn,P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Email: dogotamthu@gmail.com