Lưu ý cách bố trí cửa sổ sao cho phù hợp với tủ bếp gỗ thịt trong phòng bếp

Tủ bếp gỗ thịt trong 1 không gian bếp có thể có cửa sổ hoặc không. Tuy nhiên thì nếu như phòng bếp của bạn may mắn có thể sở hữu được 1 khung cửa sổ rộng, thoáng thì bạn hãy cố gắng bố trí chúng sao cho khoa học và hợp với phong thủy nhất để có thể đón những luồng khí may mắn vào trong ngôi nhà của mình.

tu-bep-go-thit

Và trên thực tế cho thấy rằng viếc bố trí cửa sổ trong khi thiết kế nội thất của nhà bếp cực kì quan trọng không kém gì so với việc sắp đặt vị trí của bếp nấu hay máy hút mùi,… trên tủ bếp gỗ sồi sơn trắng Khi xét về góc độ khoa học thì cửa sổ sẽ là nơi mang đến những luồng không khí trong lành cho căn bếp, giúp cho nơi này luôn thoáng mát và dễ chịu. Còn khi xét về khía cạnh phong thủy thì cửa sổ phòng bếp lại chính là nơi lưu thông không khí bên trong và bên ngoài căn bếp nên sẽ có 1 sức ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tài vận của những người sinh sống trong ngôi nhà.

Vậy nên để có thể có được 1 cửa sổ phòng bếp khoa học và hợp phong thủy khi bố trí thì bạn sẽ cần phải lưu ý những điều sau đây.

Những lưu ý khi bố trí cửa sổ sao cho phù hợp với tủ bếp gỗ thịt trong phòng bếp

Hướng cửa sổ bếp

Cũng giống như tủ bếp gỗ thịt thì để có được 1 cửa sổ hợp phong thủy thì trước tiên bạn cần phải đón được ánh nắng mặt trời và gió từ bên ngoài vào trong phòng bếp. Chính vì vậy mà việc bố trí cửa sổ bếp về hướng Đông để có thể đón lấy được ánh sáng trong lành từ các buổi sáng sớm cũng như có thể làm dịu đi sức nóng khi nấu nướng. Ngoài ra thì bạn cũng cần tránh hướng gió thổi quá mạnh lùa vào trong nhà qua cánh cửa này.

tu-bep-go-thit

Còn nếu như cửa sổ là nơi để lấy ánh sáng tự nhiên chủ yếu cho căn bếp thì bạn nên chọn hướng cửa sổ sao cho phù hợp với tuổi và mệnh của chủ nhà. Bên cạnh đó thì sẽ phải cần đảm bảo được hướng cửa này khi nhìn ra sẽ không bị chướng ngại vật chắn ngang tầm nhìn chẳng hạn như nhà cửa, bãi rác, công rãnh hay các thân cây to. Nếu bếp nhà bạp được đặc ở hướng Tây Bắc thì bạn sẽ phải tìm cách để hóa giải ngay để tránh những ảnh hưởng không tốt xảy ra cho các thành viên trong ngôi nhà của bạn.

Theo phong thủy thì hướng cửa sổ đối với tủ bếp gỗ thịt sẽ có 1 số kiên kị như là 1 nơi lưu thông khí mạnh với bên ngoài với 1 lượng gió lùa vào nhà lớn nên cửa sổ bếp cũng cần phải hạn chế hướng Tây Bắc vì hướng này có rất nhiều gió chướng gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Đồng thời cũng nên tránh hướng Tây vì nắng chiều sẽ làm cho không gian bếp vốn đã có rất nhiều tinh Hỏa càng trở nên khó chịu và bức bối.

Kích thước của cửa sổ

tu-bep-go-thit

Cửa sổ được xem là 1 cửa phụ với mục dích là lấy không khí là chính nên sẽ có thiết kế tương đối nhỏ so với tủ bếp gỗ thịt. Tuy nhiên thì kích thước của cửa sổ như thế nào sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Vị trí lắp đăt của cửa phải cao ngang với bồn rửa bát hoặc từ bàn ăn trở lên.
  • Sự hài hòa với diện tích không gian bếp và cá tính riêng của chủ nhân.

Với các căn bếp hiện đại ngày nay thì gia chủ thường sẽ thích trở cửa sổ có kích thước lớn ra bên ngoài để lấy ánh sáng tự nhiên 1 cách tối đa nhất có thể. Đồng thời cũng sẽ làm cho không gian bếp trở nên thoáng và rộng hơn. Mặt khác thì phòng ăn cũng sẽ được nhận ánh sáng này.

tu-bep-go-thit

Kiểu dáng

Kiểu dáng của cửa sổ sẽ đáp ứng tính thẩm mỹ và mức độ an toàn, tốt cho sức khỏe. đối với những khung cửa bếp rộng thì sẽ cần phải có khung chịu lực, kiểu cửa sổ bếp phải đep lại cảm giác chắc chắn và an toàn tuyệt đối cho căn bếp. Với kiểu cửa sổ này thì cần phải phối hợp với các cửa chính để có thể tạo nên 1 trục liên thông cho sức nóng từ bên trong có thể tỏa ra bên ngoài và luồng khí dương từ bên ngoài sẽ có thể vào bên trong nhà dễ dàng hơn.

Cửa sổ bếp hình khối chữ nhật để có thể tạo ra những cảm giác vững chắc, vuông vức và điều này xét theo phong thủy thì là rất tốt. Ngoài ra bên cạnh đó thì các khung cửa sổ cũng cần được chia thành nhiều ô với thiết kế cần chú ý các ô cửa sổ sao cho thích hợp với nguyên tắc sinh – lão – bệnh – từ từ dưới lên.

Kiểu ô cửa dàn ngang là 1 kiểu dáng cửa sổ rất phổ biến và rất được ưu chuộng. Tuy nhiên thì với những không gian bếp nhỏ thì kiểu ô cửa đứng lại là 1 điều phụ hợp hơn dành cho tủ bếp gỗ thịt vì nó giúp lấy được nhiều ánh sáng hơn và căn bếp sẽ trông cao và thoáng hơn. Đối với các kiểu ô cửa sổ này thì tốt nhất là không nên làm cửa lùa mà nên chọn các cửa lá chớp để mưa gió không thể lùa trực tiếp vào bếp gây hư hỏng cho các vật dụng trong bếp và tủ bếp gỗ thịt. Đièu này cũng sẽ tạo cho căn bếp 1 luồng sinh khí phóng khoáng và dễ chịu khi bước vào.

Chất liệu

Với các gian bếp hiện đại thì người ta thường chọn chất liệu kính để làm cửa sổ vì nó là 1 loại chất liệu giúp tạo ra được 1 khoảng không gian thoáng dãng đồng thời cũng có phong thủy rất tốt.

Bạn cũng có thể kết hợp các khung bằng sắc hay nhôm đã được sơn màu sáng để có thể tạo cảm giác nhẹ nhàng và sạch sẽ.

Liên hệ với Cửa hàng đồ gỗ Tâm Thu

Website: http://dogotamthu.dlm.vn

Địa chỉ: 303 Lê Trọng Tấn,P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Email: dogotamthu@gmail.com

Hotline: 0919.892.677 0906.875.815