Màu kính ốp cho tủ kệ bếp gỗ hợp rước tài lộc vào nhà

Tủ kệ bếp gỗ luôn cần 1 phần ốp bếp để ngăn cách tủ bếp trên và tủ bếp dưới. và là 1 bộ phận làm nên 1 tổng thể hài hòa của 1 căn bếp. Hiện nay thì chất liệu được sử dụng nhiều và phổ biển nhất hiện nay trong phần ốp bếp của các tủ bếp gỗ hiện đại là các loại kính màu cường lực bởi chúng có những ưu điểm vượt trội như dễ dàng vệ sinh lau chùi, màu sắc sáng đẹp và độ bền cao…

Tuy nhiên thì khi chọn màu sắc cho kính ốp tủ bếp gỗ thì cũng cần phải lưu ý tới một vài yếu tố về phong thủy do nó sẽ liên quan tới khá nhiều tới việc làm ăn cũng như tài lộc của gia đình.

tu-ke-bep-go

Và như theo các nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thì thời gian mà chúng ta dành cho việc ở trong các nhà bếp thường chỉ xếp sau thời gian ở trong phòng ngủ. Và bếp giờ đây không chỉ còn là một nơi để nấu ăn mà nó còn là 1 nơi sẽ diễn ra các bữa cơm gia đình ấm cúng cùng với việc kết hợp cả quầy bar sẽ giúp cho việc nghỉ ngơi thoải mái hơn, thậm chí có nhiều gia đình còn lắp đặt thêm tivi ở trong phòng bếp để tiện cho việc xem các tin tức và giải trí… Cũng chính vì lẽ đó mà giờ đây màu sắc cho căn bếp sẽ ảnh hưởng rất nhiều cho tới trạng thái tâm lý của các thành viên trong gia đình và từ đó sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả công việc của họ.

Với phần lớn kính cường lực được sử dụng trong phần ốp của tủ bếp gỗ xoan đào thì loại kính này được sử dụng phổ biến với các màu sắc và hoa văn đa dạng nên đã giúp cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn trong không gian bếp của mình. Tuy nhiên thì khi lựa chọn màu sắc cho kính cũng cần phải chọn các màu sắc hợp phong thủy với nhà bếp cũng như màu sắc đó phải hợp với cung mệnh của người nội trợ theo nguyên tắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Bởi do nó sẽ gây ra những tác động tích cực hay tiêu cực đối với sức khỏe và tài vận của các thành ivên trong gia đình.

Màu kính ốp cho tủ kệ bếp gỗ rước tài lộc vào nhà

Với người mệnh Kim

Đối với những người mệnh Kim thì hãy chọn những kính cho màu trắng tinh khiết hoặc màu vàng rực. Do màu trắng là màu bản mệnh Kim và kính ốp cho tủ kệ bếp gỡ màu trắng sẽ giúp mang lại cho căn bếp trong ngôi nhà của bạn luôn tươi mới và vượt thời gian. Không những vậy mà tông màu trắng còn giúp cho việc phối màu trở nên dễ dàng cũng như giúp ngôi nhà luôn sáng hơn, rộng hơn và sạch sẽ hơn.

tu-ke-bep-go

Còn theo quy luật tương sinh tương khắc thì thổ sinh kim nên màu vàng cũng sẽ là 1 màu phù hợp. Và người mệnh Kim thì cần nên tránh các màu như màu hồng, đỏ, vì những màu này thuộc hệ Hỏa mà Hỏa lại khắc Kim.

Với người mệnh Mộc

Một điều chắc chắc rằng màu sắc phù hợp với họ nhất chính là màu xanh lá cây – một màu của bản mệnh Mộc. Phần kính ốp cho tủ kệ bếp gỗ màu xanh non cũng là 1 sự lựa chọn khá phổ biến hiện này. Ngoài ra thì Thủy sẽ sinh ra Mộc nên các bạn mệnh Mộc còn có thêm 1 sự lựa chọn khác nữa là màu xanh đen và màu đen.

tu-ke-bep-go

Mệnh Mộc thì không nên chọn kính có màu trắng vì màu trắng thuộc hành Kim và Kim khắc Mộc nên sẽ mang lại rất nhiều điều không may mắn cho gia chủ.

tu-ke-bep-go

Với người mệnh Thủy

Sẽ không còn có 1 sự lựa chọn nào có thể tuyệt vời hơn là màu đen cho phần kính ốp của tủ kệ bếp gỗ cả. Với màu đen thì nên thêm kim sa hoặc nhũ sẽ làm cho bếp nổi bật hơn lên rất nhiều. Và màu trắng cũng sẽ là 1 màu tương sinh giúp mang lại cho người mệnh Thủy gặp nhiều may mắn.

Người mệnh Thủy thì cũng nên tránh chọn các kính có màu vàng vì màu vàn thuộc hành Thổ và Thổ thì sẽ khắc Thủy.

Với người mệnh Hỏa

Sẽ không có gì phải ngạc nhiêu cả nếu như người nội trợ mệnh Hỏa chọn kính ốp cho tủ kệ bếp gỗ màu đỏ hoặc màu hồng. Ngoài ra thì các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây cũng rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Không những vậy mà người mệnh Hỏa cũng nên tránh chọn màu đen vì là 1 màu hành Thủy sẽ khắc Hỏa.

Với người mệnh Thổ

Màu sắc thường những người nội trợ thuộc mệnh Thổ sử dụng cho phần kính ốp cho tủ kệ bếp gỗ thường mà tông màu vàng đất và màu nâu.

tu-ke-bep-go

Với màu vàng nhạt thì sẽ giúp gia tăng tinh thần và mang tới sự thoải mái và năng lượng sống cho người sử dụng.

Còn với màu vàng nâu thì là 1 màu mệnh Thổ, 1 màu gắng liền với đất nên nó sẽ đại diện cho sự ổn định và làm cho chúng ta cảm thấy được an toàn cũng như được bảo vệ.

Ngoài ra thì người mệnh Thổ cũng có thể kết hợp thêm các màu như màu hồng, màu đỏ và màu tím vì Hỏa sinh ra Thổ nên những màu này cũng sẽ rất phù hợp.

Màu sắc kỵ nhất của người mệnh Thổ chính là màu xanh đa trời thuộc hành Mộc, màu này sẽ khắc phá mệnh cung hành Thổ.

Liên hệ với Cửa hàng đồ gỗ Tâm Thu

Website: http://dogotamthu.dlm.vn

Địa chỉ: 303 Lê Trọng Tấn,P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Email: dogotamthu@gmail.com

Hotline: 0919.892.677 0906.875.815